Chào bác sĩ! Rong kinh mà không phải do bệnh tại các cơ quan sinh sản thì có thể do bệnh gì ạ? Tại cháu thấy rong kinh cũng là triệu chứng của ung thư máu nên cháu lo lắng ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Rong kinh có thể do vấn đề về huyết học như rối loạn đông máu, ngoài ra thường gặp như rối loạn nội tiết, u xơ tử cung.... bạn còn trẻ như vậy, khả năng ung thư cổ tử cung hay nội mạc tử cung rất thấp, nhất là nếu bạn chưa có quan hệ tình dục vì yếu tố nhiễm HPV type có độc lực cao là yếu tố nguy cơ gây ung thư cổ tử cung. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn