chào bs! e được chuẩn đoán là lạc nội mạc trong cơ tử cung. xét nghiệm CA125 là 87.53. bác sỉ cho e hỏi chỉ số như vậy là e bị có nặng không? và có mang thai được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. CA 125 là một protein được gọi là chất chỉ điểm ung thư – hiện diện với nồng độ cao trong máu khi có các tế bào u. Đặc biệt khi có hiện diện tế bào ung thư buồng trứng thì nồng độ CA 125 có nồng độ cao hơn. Bác sĩ của bạn cho làm xét nghiệm này để sàng lọc ung thư buồng trứng. Lạc nội mạc tử cung là một trong các nguyên nhân gây vô sinh. Bạn cần hỏi trực tiếp bác sĩ thăm khám cho bạn để được tư vấn, hướng dẫn xử trí nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe.