hào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi, em quan hệ với bạn trai vào ngày 27/9 sau khi sạch kinh một tuần, có dùng bao, nhưng để an toàn thì tụi em đã mua thuốc để uống. Sau đó ngày 29/9 thì tụi em tiếp tục quan hệ, và em bị chảy máu âm đạo 3 ngày như chu kì kinh. Đến nay em thấy bị chậm kinh nên đã thử que 2 lần và mỗi lần cách nhau 1 tuần nhưng đều hiện 1 vạch. Em không biết mình có thai không nên muốn nhờ bác sĩ tư vấn cho ạ
Trả lời:
Chào em Em không nói rõ là em thử que 2 lần vào ngày nào tính từ thời điểm có quan hệ hoặc tính từ thời điểm trễ kinh. Nếu em thử thai lần 2 vào ngày hôm nay thì đã cách ngày có quan hệ tình dục 1 tháng hoặc đã sau khi bị trễ kinh hơn 10 ngày. Kết quả thử que 2 lần đều âm tính (1 vạch) cho thấy em không có thai. Chậm kinh lần này có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp gây rối loạn nội tiết tố, từ đấy gây rối loạn kinh nguyệt và có thể chậm kinh hay mất kinh. Để an toàn và biết chính xác hơn, em nên nhớ ngày có kinh sắp tới của mình là bao nhiêu. Từ đấy em thử que quickstick sau khi chậm kinh 4 đến 7 ngày sẽ chính xác hơn. Thân mến!