bác sĩ cho em hỏi vợ em đi siêu âm phụ khoa về thì có kết quả tử cung như thế, liệu chỉ số đó có bình thường không ạ? ( vợ em 24 tuổi)
Trả lời:
Chào bạn. Chỉ số DAP là số đo đường kích trước- sau của tử cung. chỉ số DAP là một chỉ số để câc bác sĩ có thể hình dung kích thước của tư cung của một người phụ nữ. Thông thường tử cung có chỉ cố DAP là từ khoảng 30-35 mm. Vì thế của vợ bạn là 25mm thì là hơi nhỏ so với mức bình thường. Tuy tử cung của vợ bạn hơi nhỏ nhưng không có nghĩa là không thể mang thai. Hiện tại để xác định có mang thai được hay không thì cần phải có kết quả xét nghiệm của độ dày niêm mạc từ cung và một số chỉ số xét nghiệm khác nữa. Bạn nên đưa vợ đi khám sản phụ khoa để được khám và tư vấn thích hợp. Cảm ơn bạn.