Em năm nay 23 tuổi, hiện tại em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày Drosperin. Cho em hỏi thuốc tránh thai hàng ngày nếu uống trong thời gian dài có bị sao không ạ? Và nên uống theo chế độ như thế nào là hợp lý?
Trả lời:
Chào em Drosperin 30 là thuốc nội tiết ngừa thai dùng theo chu kỳ, gồm 28 viên, trong đó 21 viên là thuốc nội tiết ngừa thai, 7 viên sau không có hoạt tính hoặc là thuốc bổ được nhà sản xuất cho vào nhằm mục đích tạo thói quen dùng thuốc mỗi ngày, tránh quên thuốc. Khi dùng thuốc có thể có tác dụng phụ như căng vú, thay đổi chu kỳ kinh. Tuy nhiên, không gây vô sinh, không gây ưng thư. Hầu hết mọi người có thể sử dụng viên uống tránh thai lâu dài dưới hướng dẫn của bác sĩ nếu không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, trước khi uống thuốc cần được thăm khám để loại trừ các nguyên nhân không thể sử dụng thuốc. Bác sĩ sẽ kê đơn dựa trên tiền sử bệnh, tình hình sức khỏe hiện tại cũng như tư vấn một số yếu tố cần lưu ý, các tác dụng phụ của thuốc khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng, nên đi khám nếu nhận thấy tác dụng phụ của thuốc để được tư vấn và lựa chọn loại thuốc phù hợp. Thân mến!