chào bác sĩ, e rất mong đc bác sĩ tư vấn ạ e 26 tuổi, đang mang thai 29w, lần khám thai trc bs chẩn đoán bị viêm âm đạo và đã cho thuốc đặt. khi đặt thuốc thì thấy không ra dịch trắng như trc khi đặt thuốc nữa, nhưng thỉnh thoảng khi đi vệ sinh, e thấy có ra dịch như bã đậu, màu vàng, giống màu thuốc. e đã đặt thuốc đc 3 lần (3 viên). như vậy thì có phải lượng thuốc k tan hết và còn trong âm đạo hay k ạ? có ảnh hưởng gì không ạ? và vẫn tiếp tục đặt thuốc đc không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Các bác sĩ sản sẽ kê cho bệnh nhân những thuốc an toàn cho phụ nữ có thai bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên bạn cần đi khám lại, làm lại xét nghiệm dịch âm đạo để đánh giá hiệu quả điều trị. Thân chào bạn.