chào bs, e vừa sinh mổ đc gần 5th. con e bú sữa mẹ k hoàn toàn. tối qua e coa qhe không an toàn. vậy e có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp không ạ. thuốc có gây ảnh hưởng tới e bé không ạ. cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Trên thị trường hiện nay có 2 dòng thuốc tránh thai khẩn cấp. Một dòng chỉ chứa progestin và dòng còn lại chứa cả progestin và estrogen. Mẹ cho con bú chỉ nên sử dụng dòng chứa progestin. Thuốc có thể làm giảm tiết sữa mẹ. Bạn chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết. Cảm ơn bạn.