Chào bác sĩ! Tháng này cháu có kinh nguyệt vào ngày 7 (đúng chu kỳ), kinh nguyệt ra bình thường nhưng kéo dài khoảng 7 ngày thì sạch. Đến hôm qua cháu lại bị, cháu thấy máu có màu nâu đỏ, đôi lúc thì nó dính thành mảng. Cháu không biết đó là kinh nguyệt hay khí hư hay là cái gì. Hiện cháu đang rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào bạn, ra máu giữa chu kì kinh nguyệt có rất nhiều nguyên nhân: suy giảm nội tiết tố, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung, tổn thương do quan hệ tình dục, stress... Bạn nên đi khám sản phụ khoa để được khám và tư vấn sớm. Chúc bạn mau khỏe.