Chào bác sĩ! Tháng trước cháu có kinh nguyệt vào ngày 2 (sớm hơn chu kỳ bình thường 1 tuần) và kinh nguyệt ra rất ít, sau khoảng 6-7 ngày thì sạch. Khoảng 3-4 ngày sau lại bị và ra cũng rất ít sau 6-7 ngày thì hết. Tháng này cháu có ngày 7 (đúng chu kỳ bình thường) và lượng kinh nguyệt ra bình thường nhưng kéo dài khoảng 7 ngày. Sau đó cháu thấy đau bụng dưới và xì hơi nhiều. Cháu vừa sạch khoảng 4-5 ngày trước thì hôm nay lại thấy ra lại, ngày hôm qua ra ít, hôm nay thì nhiều hơn 1 xíu, máu có màu đỏ nâu. Hôm nay cháu có đi khám siêu âm thì được kết quả: Buồng trứng trái có nang echo trống, không có vách ngăn, d#30x29mm. Chẩn đoán: Nang đơn thuỳ buồng trứng trái. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể do rối loạn nội tiết gây rối loạn kinh nguyệt, bạn có thể uống thuốc thêm theo toa của bác sĩ chuyên sản phụ khoa. Nang buồng trứng của bạn là nang chức năng lành tính không có vấn đề gì, tự tiêu biến sau 4 đến 8 tuần. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn