Chào bác sĩ. Tôi là Nguyễn Anh, năm nay 28 tuổi. Hiện tại tôi đang mang thai 4 tuần, nhưng trước đó tôi đã uống mất 9 ngày thuốc điều trị dạ dày. Thuốc này uống trong khi thai đc 2 và 3 tuần. (đơn thuốc có Rebamipide(mucosta tap 100mg, Aluminum, Drotaverin, pantostad 40mg). Vậy xin hỏi bác sĩ tôi nhỡ uống như vậy có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của thai nhi ạ? Cảm ơn bác sĩ..!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên lo lắng quá. Hiện tại thì nên theo dõi thêm, siêu âm thai kiểm tra, ngưng các loại thuốc trên, hoặc sử dụng khi cần thiết theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên sản phụ khoa. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn