chào bác sĩ cho e hỏi tiêm uống ván vào tháng thứ 7 thai kì được không ạ e đi khám thai định kì ở bệnh viện, vào tháng thứ 4 e có hỏi vấn đề tiêm vácxin này kia thì bs bảo là chưa đến thời gian nhưng hiện tại thai e đã 28w mà vẫn chưa thấy bs ns gì về việc tiêm phòng Ngừoi nhà bảo phải tiêm uốn ván ở tháng thứ 5,6 mũi đầu tiên sau 1 tháng tiêm mũi thứ 2 mà bây giừo thai e đã 7 tháng mà chưa tiêm mũi nào bác sĩ tư vấn giúp e ạ, e có thai lần đầu nên bây giừo hoang mang quá
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Với i những chị em mới lần đầu mang thai, trước đó chưa tiêm vaccine phòng uốn ván hay vaccine phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván hoặc không rõ tiền sử tiêm vaccine hoặc chưa tiêm đủ 3 mũi vaccine có chứa thành phần uốn ván liều cơ bản sẽ được tiêm 2 mũi: Mũi 1: Được tiêm khi thai kỳ được khoảng 20 tuần trở lên, không nên tiêm quá sớm vì những tuần đầu thai nhi chưa ổn định Mũi 2: Được tiêm sau mũi tiêm đầu 1 tháng ( tối thiểu 28 ngày) và phải tiêm trước khi sinh ít nhất 1 tháng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn