Chào bác sĩ, em muốn hỏi có nên tiêm ngừa ung thư cổ tử cung không ạ, em năm nay 25 tuổi và chưa qhtd thì em có cần phải đi tầm soát trước khi tiêm không ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Vaccine phòng HPV là vaccine giúp phòng bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn, ung thư khẩu hầu và có thể phòng u nhú hay sùi mào gà sinh dục do Human Papillomavirus (HPV) gây ra. Không cần xét nghiệm trước khi tiêm vaccine phòng HPV. Nữ giới nằm trong độ tuổi chỉ định tiêm của vaccine, không mang thai, không dị ứng với thành phần nào của vaccine, không mắc các bệnh cấp tính... sẽ đủ điều kiện tiêm vaccine này. Thân mến chào em