bác sĩ ơi, e mang bầu tầm 4 tuần, thời gian gần đây e thấy mình có dịch nâu, 1 ít thôi không nhiều. vậy có phải dấu hiệu nguy hiểm không ạ? em chỉ bị ra dịch nhưng k thấy đau bụng
Trả lời:
Chào em Xuất hiện dịch âm đạo là hiện tượng thường gặp khi mang thai. Nghiên cứu cho thấy, khoảng 25% mẹ bầu sẽ gặp phải tình trạng này trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ.Dịch màu nâu khi mang thai có thể xuất hiện khi lượng máu tăng lên, di chuyển về phía cổ tử cung trong thai kỳ và làm cho vùng kín trở nên nhạy cảm hơn.Cổ tử cung sẽ trở nên mỏng manh và nhạy cảm hơn trong thời kỳ mang thai do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Chính vì thế, quan hệ tình dục hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động mạnh nào khác cũng có thể dẫn đến kích ứng, gây ra tình trạng đau nhẹ đi kèm xuất huyết màu nâu nhạt. Nếu em thấy tình trang kéo dài em nên đi khám chuyên khoa phụ sản để tìm nguyên nhân và tư vấn cụ thể Thân mến chào em