bác sĩ cho e hỏi. e mới sinh được 1 tháng rưỡi, e và chồng có sinh hoạt, chồng e bảo có gì vướng ở đầu dương vật trong â đạo. e sờ vào trong thì thấy e nghĩ là dạ con chưa co hết lên. vậy có đúng như e nghĩ k? vậy bao lâu thì dạ con co lại như ban đầu. với đến 1thang rưỡi mà chưa co lên thì có khi nào là sa dạ con k?
Trả lời:
Chào em Thông thường quan hệ sau sinh thường ít nhất 6 tuần sau sinh. Tuy nhiên, thời gian cụ thể còn tùy thuộc từng cơ địa thể trạng mỗi người Với trường hợp sinh thường thì tử cung của người mẹ cần có thời gian nhất định để trở về kích thước ban đầu, khi đó sức khỏe cũng được phục hồi. Tử cung mỗi người mỗi khác, không ai giống ai.khoảng 6 tuần sau sinh, tử cung có thể lấy lại kích thước bình thường.Nếu sau 6 tuần cổ tử cung thập thò trong âm đạo có khả năng sa sinh dục em nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được khám trực tiếp mới chẩn đoán chính xác nhé Thân mến chào em