bác sĩ ơi cho em hỏi e đi siêu âm họ bảo có túi thai sớm khoảng 4 tuần kích thước 6.5mm và họ bảo thai chậm phát triển!như thế liệu có chậm không và em có nên đến cơ sở khácc để khám lại k ạ?mong bác sĩ trả lời giúp em ạ
Trả lời:
Chào em Em đang mang thai được 4 tuần và hiện nay đi siêu âm thì thai đã làm tổ ở trong tử cung với kích thước là 6.5 mm. Em nên chờ thêm 2 tuần để xem phôi thai phát triển như thế nào, khi đó sẽ có chẩn đoán tuổi và tình trạng thai cho em. Vấn đề bây giờ mẹ bầu cần phải làm là phải đi đăng ký quản lý thai nghén, tốt nhất là đăng ký ở nơi mình định dự kiến sinh để các bác sĩ ở đó sẽ theo dõi và tư vấn cho em các cách dinh dưỡng, các cái hỗ trợ khám thai, rồi cho em uống bổ sung, tiêm phòng vắc xin phòng uốn ván,… rất nhiều việc mà em sẽ phải làm trong suốt cả quá trình thai kỳ. Thân mến!