Dạ chào bác sĩ. Hiện tại e trễ kinh đã 6 ngày và có các triệu chứng như đau tức ngực, đau núm vú, căng tức và khoảng 20 ngày sau quan hệ e có ra 1 ít máu hồng. hiện tại e thử que đều lên 1 vạch. Như thế e có khả năng có thai k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Trễ kinh và que thử thai là 2 trong những phương pháp đánh giá mang thai sớm nhất. Nếu kinh nguyệt bạn đều mỗi tháng thì trễ kinh là dấu chỉ điểm khả năng có thai cao nhất, nhưng khi thử QS 1 vạch có thể do bạn thử sớm, thử không đúng cách, thử vào buổi chiều tối, hoặc do bạn không có thai thật. để khẳng định chắc chắn hơn bạn nên thử lại que sau khoảng 5-7 ngày, đồng thời chờ kinh tự nhiên. Nếu vẫn không có kinh thì bạn nên đến khám bác sĩ để được chẩn đoán chắc chắn bạn nhé! Chúc bạn sức khoẻ!