dạ em chào bác sĩ, hôm thứ 2 vừa rồi em có uống thuốc ase victoria, đến nay đúng 72 giờ em có quan hệ ko có bảo vệ, như vậy em có bị dính thai không ạ? và nếu có thì làm cách nào để tránh kịp ạ? em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể kéo dài tác dụng thêm 120 giờ tức khoảng 5 ngày nếu trong thời gian sau đó đó bạn có quan hệ không an toàn thì không cần sử dụng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp nữa. Tuy nhiên thuốc tránh thai khẩn cấp không có khả năng tránh thai hoàn toàn 100% do đó bạn nên theo dõi thêm các dấu hiệu trễ kinh và thử que để kiểm tra, không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn