chào bs e kinh nguyệt ko đều mấy tháng mới có 1 lần mỗi lần co 1hay 2 ngay la hết. nhưng từ khi sinh bé xong 3 tháng mới có kinh 1 lần, mỗi lần có keo dài tới 1 thang mới hết như vây la e bị rong kinh rui. lúc trước e bi đa nang buồng trứng. xin hoi bs co thuoc nao tri rong kinh ko ak. để kinh nguyet về lại binh thường. cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em Đa nang buồng trứng thường gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh.Để điều trị tình trạng buồng trứng đa nang bị rong kinh, sẽ sử dụng các thuốc nội tiết tương tự như nội tiết của buồng trứng để điều hòa lại chu kỳ kinh nguyệt.Do rong kinh mất máu nên cần bổ sung chất sắt cho cơ thể qua các loại thực phẩm như thịt đỏ, hoa quả, cá, rau củ tươi.Em nên đến chuyên khoa phụ sản để được khám và điều trị nhé Thân mến chào em