chào bsi, e đang mang thai dc 15t. đã làm xn double test, chỉ số bình thường. vừa đi siêu âm softmaker tầm soát lệch bội thì kết quả là dây rốn bám màng. e đọc trên mạng thì thấy trường hợp này khá nguy hiểm. nhưng ko thấy nói nhiều về mẹ bầu phải làm gì, hay kiêng cử gì để thai kỳ an toàn khoẻ mạnh. xin bác sĩ cho e lời khuyên, e cần kiêng cử và ăn uống thế nào, để em bé khoẻ mạnh và thai kỳ an toàn ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Khám thai mỗi 2 – 3 tuần lúc này. Dùng thuốc hỗ trợ phổi thai nhi khi thai 28 tuần. cân nhắc việc sinh lúc thai 37 – 38 tuần hay khi có dấu hiệu chuyển dạ.thường là sinh mổ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn