bác sĩ cho con hỏi chuyện phòng the ạ. con lấy ck đc 2 năm và có 1 be trai . từ lúc lấy ck đến giờ con ko có biết lên đỉnh là như thế nào mặc dù con k bị viêm nhiễm j hết. như vậy con bị j ạ . mong bác sĩ tư vấn cho con ạ. con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đây là một tình trạng phổ biến của nhiều phụ nữ sau khi sinh con. Nguyên nhân của việc mất cảm giác và không có hứng thú với quan hệ vợ chủ yếu bắt nguồn từ nguyên nhân tâm lý và sinh lý. Bạn có thể tham khảo những cách “hỗ trợ” sau: – Sử dụng dầu bôi trơn nếu như cảm thấy vùng âm đạo dễ tổn thương hoặc dễ bị khô. – Hãy từ từ âu yếm nhau, không nên quan hệ ngay lập tức dù khi đó đã cảm thấy có hứng thú. – Hãy tìm tư thế quan hệ phù hợp để tránh làm vùng âm đạo tổn thương. – Nên quan hệ trong lúc cơ thể khỏe khoắn và khi con đã ngủ, tại một không gian riêng tư chỉ có hai vợ chồng. – Bắt đầu tập thể dục để lấy lại vóc dáng cũng như xây dựng một tinh thần minh mẫn. Bạn có thể bổ sung một số loại thực phẩm tốt cho phái nữ, cũng như tăng cường ham muốn như : chuối, socola, dâu tây, bơ, dưa hấu… bạn nên ăn nhiều trái cây và rau củ, đậu và các loại hạt, các loại ngũ cốc tốt cho sức khoẻ, cá, dầu oliu, một lượng nhỏ thịt và các sản phẩm làm từ sữa, và rượu vang đỏ.Những loại thực phẩm này đều giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh, và cũng tốt cho “chuyện ấy”. Và điều quan trọng nhất là em đừng quá lo lắng. Thay vào đó hãy để tâm lý thoải mái và sắp xếp thời gian để khéo léo tâm sự với chồng để cả 2 cùng cố gắng sớm cải thiện thì tình trạng trên. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn