Em mới phẫu thuật mổ nội soi bóc tách u nang bì buồng trứng trái được 1 tháng ạ. Em đã có kinh nguyệt trở lại, và có qhtd trong thời gian này. Em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, em muốn hỏi có bị ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không ạ?
Trả lời:
Chào em Thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay rất phổ biến và cũng khá an toàn nếu sử dụng theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất cũng như của thầy thuốc.Mặc dù có những bất lợi nhỏ khi dùng thuốc nhưng hầu như không có biến chứng nào trở nên nghiêm trọng.Các tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp: Buồn nôn là tác dụng phụ phổ biến nhất Chảy máu âm đạo bất thường, Đau dạ dày, đau đầu, chóng mặt, Kinh nguyệt thất thường hoặc rong kinh.Do đó nếu em không có biểu hiện gì bất thường thì không nên lo lắng quá Thân mến chào em