e đang mang thai tháng thứ 7 và có hiện tượng cảm cúm ạ. Giờ cứ ngứa cổ với ho thúng thắng , vậy giờ e uống thuốc gì trị ho mà an toàn cho thai nhi ạ. Bác sĩ tư vấn giúp e !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hầu hết các thuốc tây y, đông y đều không khuyến cao cho phụ nữ mang thai và cho con bú nên không có thuốc nào là an toàn tuyệt đối cả. Hiện tại bạn đang ở 3 tháng cuối của thai kỳ nên uống thuốc cũng không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Tuy nhiên, bạn nên gặp bác sĩ để được khám thai lại, đánh giá bệnh lý hiện tại, tư vấn và điều trị thuốc phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn