Dạ cho em hỏi. Nay thai em được 21 tuần tuổi. Hồi em 12 tuần em có xét nghiệm double test. 1thang sau em nhận được kết quả. Dương tính vs virus rubella, igg dương tính với chỉ số 118.8. Igm âm tính. Trước khi mang thai em không có tiêm chích phòng ngừa gì. Em có hỏi bác sĩ có nên xét nghiệm lại không. Bác sĩ bảo không cần thiết. Em có đọc và tìm hiểu trên mạng. Có ghi trên 16 tuần có xét nghiệm lại thì cũng không chính xác. Và virus này có thể khiến em bé bị câm điếc bẩm sinh. Em muốn hỏi có cách nào để biết nhiễm virus trước hay sau khi có em bé kh ạ. Và giờ nếu em xét nghiệm lại máu thì kqua có còn 9 xác kh ạ. Em cám ơn ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau muốn xét nghiệm trước và sau khi có em bé với rubela thường sẽ phải làm xét nghiệm test khánh thể thôi bạn! nhưng độ chính xác của xét nghiệm này thực sự không cao có sai số khá lớn! quan trọng nhất vẫn là tiêm phòng những bệnh như này bạn nhé! còn xét nghiệm máu hiện tại không có nhiều ý nghĩa thân ái chào bạn