dạ thưa bác sĩ ạ bác sĩ cho em hỏi trễ kinh 4-5 ngày thì sử dụng que thử thai liệu có chính xác không ạ
Trả lời:
Chào bạn Nếu trứng được thụ tinh bởi 1 tinh trùng, nó sẽ phát triển thành một hợp tử và bắt đầu di chuyển theo ống dẫn trứng đi vào tử cung. Hiện tượng này làm gia tăng một loại hormone đặc biệt trong cơ thể, đó là hormone hCG. Mức độ hormone này tăng cao là một trong những dấu hiệu giúp xác định một người phụ nữ có mang thai hay không. Vì hormone hCG cũng có trong nước tiểu nên bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra. Ngày rụng trứng thường cách ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo 2 tuần, nên ngày có thể thử thai thường là khi trễ kinh từ 5-7 ngày. Nếu muốn có một kết quả chính xác, không phải làm lại lần thứ hai thì bạn nên thử que vào ngày thứ 7 tính từ thời điểm trễ kinh. Thân mến!