xin hỏi Bs: cách đây 50 ngày cháu có uống thuốc ttkc loại 1 viên. cháu sạch kinh đc gần 1 tuần thì trong khí hư có lẫn một ít sợi máu đỏ tươi, cho cháu hỏi có phải tác dụng phụ của thuốc hay không? hay con đã mắc bệnh? kinh nguyệt trước kho uống thuốc của con vô cùng đều đặn và đây là lần đầu con uống thuốc ttkc, mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào cháu Hiện tượng cháu gặp phải có thể là tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp vì thuốc này, ngoài tác dụng tránh thai khi có quan hệ tình dục không an toàn thì cũng có thể gây chảy máu bất thường hoặc rối loạn kinh nguyệt. Theo các chuyên gia y tế, không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Không dùng quá 2 liều/tháng và quá 3 lần/năm để bảo vệ sức khỏe của bản thân, đặc biệt là khả năng sinh sản cháu nhé Thân mến!