Em đang mang thai ở tuần thứ 36. gần đây e hay có những dấu hiệu như: thai nhi gò nhiều, đạp nhiều nên có cảm giác đau lưng, đau bụng lâm râm. chuột rút, đặc biệt tình trạng này càng ngày càng xuất hiện nhiều về đêm. bé hay gò cứng bụng và cảm giác lưng như muốn gãy ra. mà e lại chưa có dấu hiệu bung nút nhầy, rỉ ối hay ra dịch hồng gì cả. bụng thì càng ngày càng tụt thấp xuống rồi ạ. vậy đó có phải là dấu hiệu của việc sinh sớm, chuyển dạ hay có nguy hiểm gì k ạ
Trả lời:
Chào em Vào giai đoạn cuối thai kỳ, thai nhi sẽ dịch chuyển dần vào khu vực khung xương chậu để chuẩn bị cho sự chuyển dạ. Hiện tượng này có thể xảy ra trước một vài tuần hoặc vài giờ trước khi chuyển dạ thực sự. Những biểu hiện đau lưng chuột rút,các cơn gò tử cung mau và đau hơn là những dấu hiệu báo thời gian sanh đã đến gần Em nên đi khám và theo dõi ở chuyên khoa phụ sản để được tư vấn cụ thể Thân mến chào em