chào bác sĩ . e năm nay 25 tuổi . e bị chậm kinh 13 ngày nay và đi siêu âm thì bác sĩ bảo e có nang buồng trứng phải kích thước 48*37mm và bảo 1 tuần nữa đến khám lại và cho thuốc uống cho hết . nhưng bác sĩ không nói rõ nang này như thế nào hay có nguy hiểm không nên e rất lo lắng . vậy cho e hỏi nhìn trong bức ảnh này bác sĩ có chuẩn đoán được nang của e có nguy hiểm và điều trị thế nào không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hình ảnh của bạn siêu âm không rõ, một mặt cắt nhưng có khả năng là nang đơn giản hay nang chức năng, tuy nhiên điều trị một tuần dù có uống thuốc hay không uống thuốc cũng không có khả năng mất được, ít nhất từ từ 4 đến 8 tuần mới có khả năng nhỏ lại hay mất đi. Marker CA 12.5 là một chất chỉ điểm khá tốt để phân biệt nang buồng trứng lành tính với u buồng trứng ác tính. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn