xin chào bác sĩ, em hiện đang mang thai 5 tuần. em muốn hỏi bác sĩ là giai đoạn 3 tháng đầu thì mình nên cử ăn rau gì? hay là cử ăn tất cả các loại rau hả bác sĩ ? và em ăn cay có được ko? hay ko nên ạ ? nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. em cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Một chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ các chất dinh dưỡng là tốt nhất, không cần kiêng cữ các thực phẩm gì nhiều, rau bạn có thể ăn được bình thường bạn cũng có thể ăn ớt được nhưng mức độ vừa phải, vì phụ nữ mang thai thường có triệu chứng thai nghén, nên hạn chế thức ăn chua cay nóng... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn