dạ đi khám bác sĩ nói là rong kinh.vậy rong kinh là sao ạ.và chần nào hết bác sĩ ạ.kéo dài dc 10 ngày rồi ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Một chu kỳ bình thường có thời gian hành kinh trung bình là 3 – 5 ngày. Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt ra nhiều, thời gian có kinh kéo dài bất thường (trên 7 ngày) và lượng máu mất đi hơn 80ml/chu kỳ (trong khi bình thường phụ nữ chỉ mất khoảng 50 – 80ml máu/chu kỳ kinh nguyệt). Rong kinh kéo dài dễ dẫn đến bệnh thiếu máu ở phụ nữ. Không chỉ vậy, tình trạng rong kinh rong huyết còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, dễ gây vô sinh sau này. Về mặt tâm lý, rong kinh cũng tạo cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Rong kinh rong huyết là vấn đề sức khỏe không hiếm gặp ở phụ nữ. Rong kinh có thể là biểu hiện của tình trạng rối loạn nội tiết thông thường hoặc là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý khác như polyp tử cung, u xơ tử cung, rối loạn đông máu di truyền,... Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa để được khám lại , xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán nguyên nhân và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn