có triệu chứng của việc mang thai, nôn, đau nhức vùng kín, đau lưng, đã chậm kinh được 7 ngày. đã thử test que thử thai 3 lần. lần gần nhất là hôm nay khi chậm kinh được 7 ngày. tất cả kết quả đều báo là 1 vạch. từ lúc quan hệ đến giờ đã được 3 tuần, đã có sử dụng thuốc tránh thai. nhưng vào giữa thời gian tỉ lệ mang thai cao. thưa bác sĩ, em có thắc mắc là không biết bản thân mình có phải bị ảnh hưởng do tác dụng của thuốc không ạ? hay là em đã có thai nhưng vẫn chưa test bằng que thử thai được ạ? em có nên tiếp tục thử que thử nếu vẫn chưa có kinh nguyện không ạ? và nếu có thai thì tính từ thời gian quan hệ đến bây giờ thì thai nhi được mấy tuần tuổi ạ? em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn khả năng là chưa có thai, que thử thai khá chính xác , bạn trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như do thuốc tránh thai, rối loạn nội tiết, buồng trứng đa nang....Bạn nên gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa để khám và siêu âm kiểm tra lại. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn