e dg cho con bú dc 3thag e sd thuốc ngừa thai khẩn cấp có s k ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau khi bạn đang cho con bú bạn vó quan hệ , bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như vậy là không nên vì khi đang cho con bú cơ thể cần có hóc môn prolactin , mà trong khi thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc hóc môn nội tiết rất cao, có thể làm cho rối loạn nội tiết làm giảm khả năng bài tiết sữa, và cũng chưa có bằng chứng mức độ an toàn cho phụ nữ cho con bú bạn nhé, nên bạn cần hết sức cẩn thận khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhất là sau sinh còn có thể ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung, bạn nên dùng biện pháp tránh thai an toàn là bao cao su giai đoạn này tốt nhất thân ái chào bạn