Chào bác sĩ năm nay cháu 19 tuổi, cháu có kinh nguyệt cũng khá lâu rồi nhưng vì nó không đúng ngày nên cháu cũng không chú ý ngày lắm, hôm qua cháu đi vệ sinh thấy có dịch màu nâu có lẫn máu cháu nghĩ là đến ngày nhưng sau đấy lại không thấy có kinh.Xin bác sĩ tư vấn cho cháu ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau bạn có kinh nguyệt không đều có thể do nhiều nguyên nhân, rối loạn nội tiết tố, do căng thẳng thần kinh và nhiều yếu tố khác, bạn thấy xuất hiện dịch nâu có đinh chút máu, gần đây bạn có quan hệ có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, có thể có tác dụng phụ của thuốc,còn bạn hoàn toàn không dùng gì có như vậy bạn cần đi khám phị khoa nhất nội soi cổ tử cung tìm bất thường bạn nhé vì có thể nhiều khi tổn thương viêm hay bất thường vùng đó có thể có triệu chứng như vậy thân ái chào bạn