bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị vừa hết kinh nguyệt sau 5 hôm cháu lại bị tiếp trong lúc bị kinh lần đầu thì cháu có uống 4 viên giảm đau sau khi vừa bị xong cháu quan hệ và uống thuốc tránh thai việc đấy có ảnh hưởng đến việc cháu bị hai lần trong một tháng không ạ bác sĩ cho cháu xin lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ thì có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt của bạn, do thuốc tránh thai khẩn cấp có nội tiết tố cao có thể gây rối loạn nội tiết, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng, đau đầu..... triệu chứng trên sẽ giảm dần theo thời gian, bạn cần theo dõi thêm. Tuy nhiên không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn