chào bác sỹ bác sỹ có thể cho em hỏi nhà em có anh trai bị câm điếc bẩm sinh và chị gái em cũng sinh 2 bé bị như vậy thì em thấy có phương pháp xét nghiệm NIPT vậy phương pháp đó có phát hiện di truyền trong thời gian thai kỳ không ạ? cảm ơn bác sỹ rất nhiều.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau về vấn đề câm điếc bẩm sinh có thể do di truyền gây ra, và có thể do hệ di truyền nhà bạn có bất thường, nhưng còn phải xem gen di truyền xét nghiệm của gia đình bạn có những ai bị, và bản thân bạn nên đi xét nghiệm di truyền xem có vấn đề về di truyền không, nếu bạn không có vấn đề về di truyền và chồng bạn không có thì bạn không nhất thiết sàng lọc vấn đề đó! và thường NIPT chủ yếu sàng lọc về hình thái chứ thường không sàng lọc được câm điếc bẩm sinh thân ái chào bạn