Chào bác sĩ, lúc e thai 8,5 tuần đi siêu âm thì bị tụ dịch cạnh túi thai 10%, ko ra máu nên bsi cho tăng liều duphaston lên 4 viên/ ngày. Thai của e là thai iui nên từ đầu đã uống duphaston 3 viên / ngày ( e bị đa nang buồng trứng). Hiện tại thai dc 9,5 tuần tức là 1 tuần sau ngày khám phát hiện tụ dịch. E nhận thấy mất dần các triệu chứng nghén và đau ngực, e nghén ít, chủ yếu bị chướng bụng nhưng 1 tuần trở lại đây ko bị nữa. Ngực cũng ko đau và sưng nữa. Bác sĩ hẹn e tới 2 tuần mới tái khám. Nhưng hiện tại e rất lo lắng. E có nên đi khám sớm hơn không ạ? Nếu em mới siêu âm tuần trước mà bây giờ đi khám lại siêu âm nữa có sao ko ạ? Đây là con đầu lòng, ko có tiền sử sẩy bỏ phá thai ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Không nghe bạn nhắc thai đã 8,5 tuần đã có tim thai chưa ạ, thai bình thường thời gian này đã có tim thai, siêu âm chưa có nghiên cứu nào báo cáo hay chứng minh siêu âm ảnh hưởng đến thai. Nên nếu bạn lo lắng có thể khám sớm hơn cũng được. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn