e bị nghén nặng không biết có cách nào cải thiện tình trạng này, nó ảnh hưởng đến công việc hằng ngày rất nhiều !!!
Trả lời:
Chào em Để khắc phục tình trạng nghén thai kỳ Tránh các tác nhân có khả năng làm trầm trọng thêm buồn nôn và nôn, bao gồm một số loại thức ăn hoặc mùi nhất định. Nên ăn các bữa ăn nhỏ, thường xuyên. Thực phẩm khô được khuyến cáo. Nên uống nhiều nước. Hạn chế ăn thực phẩm béo và chế độ ăn nhiều carbohydrates do có nguy cơ làm tăng nặng thêm tình trạng nghén. Chế độ ăn ít carbohydrate và hàm lượng protein cao có thể làm giảm nguy cơ buồn nôn và nôn.Uống 400mcg acid folic 400 mỗi ngày được khuyến cáo cho tất cả phụ nữ mang thai trong vòng 3 tháng đầu thai kỳ.Bổ sung vitamin B6 Chú ý thức giấc từ từ, ngồi dậy nhẹ nhàng.Tránh hoạt động mạnh.Nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, mệt mỏi. Nếu tình trạng nghén nhiều ói mửa nhiều không ăn uống được thì em nên đi khám chuyên khoa sản để được điều trị kịp thời Thân mến chào em