chào BS! bác cho em hỏi, em đang cho con bú coa dùng được thuốc xịt mũi Hadocort-D không ạ? Em bị viêm xoang, đi khám thấy bác sĩ kê cho thuốc ấy, nhưng em đọc hướng dẫn sử dụng k dùng cho phụ nữ có thai và con bú! em cảm ơn bác.
Trả lời:
Chào bạn. Rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Hadocor-D là thuốc hỗn hợp, dạng xịt có tác dụng chống viêm, chống dị ứng điều trị các nhóm bệnh viêm mũi xoang, viêm mũi dị ứng, viêm xuất tiết, viêm phì đại cuốn mũi... Thành phần gồm kháng sinh, corticoid, và chất co mạch. thuốc có tác dụng nhanh, tức thì. thuốc qua qua được rau thai và sữa mẹ nên không khuyến cáo dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú. ngoài ra thuốc làm co niêm mạc mũi nhanh cũng không khuyến cáo dùng lâu dài. Tuy nhiên trong những trường hợp cần thiết thì theo chỉ định và khuyến cáo của bác sĩ. Hơn nữa thuốc thuộc dạng thuốc điều trị tại chỗ( chống viêm, chống dị ứng, giảm nề, giảm xuất tiết tại chỗ) Vậy nên khi bạn đã khám và bác sĩ kê đơn cho bạn thì bạn dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé! Thân chúc bạn sức khỏe. Trung Anh!