chào bs. tôi năm nay 28 tuổi. tôi muốn hỏi. tôi vẫn đang dùng thuốc tránh thai hằng ngày loaik cho con bú hằng ngày vào một khung giờ nhất định. vợ chồng tôi quan hệ đến nay đc hơn 3 tuần. tôi bị chậm kinh hơn 20 ngày nay. tôi sợ có thai. nên có dùng que thử vào nhiều thời điểm khác nhau. lúc 2 tuần, 2.5 tuần và lúc 3 tuần thì kq que thử 1 vạch. nhiều lúc tôi cũng cảm thấy mệt mỏi. với lo chưa đến tháng. nhưng thử que thì k có thai. thứ 1: tôi muốn hỏi sau quan hệ tầm 2-3 tuần tôi thử que nếu có thai thì que có chính xác k ạ. vì nhiều ng nói nếu 2-3 tuần nó chưa lên vạch. nên có thể thử que k chính xác. tôi muốn hỏi bs vậy sau qh bao lâu mình có thể thử que ạ. thứ2: nếu k có thai thì vì sao tôi chậm kinh lâu nv ạ. phần phụ ổ bụng tôi có đi khám thì bt ạ. huuuu
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thử que sau 2-3 tuần nếu bạn có thai que có thể có một vạch đậm 1 vạch nhạt (thai sớm) bạn có thể thử beta HCG xem có tăng không, bạn mới sanh xong, cho bé bú nên có thể rối loạn nội tiết, nên kinh nguyệt chưa ổn định. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn