chào bs. tôi 29 tuổi! đã sinh mổ đc 9 tháng. hiện tôi đang dung thuốc tránh thai hằng ngày Newlevo đc gần 3 vỉ. tháng đầu sau khi dùng thuốc kì kinh của tôi đến sớm hơn 7-8 ngày so với chu kì . và trong 3 ngày sạch. lượng máu kinh cũng ít hơn chu kì chưa dùng thuốc. còn tháng này tôi đã quá kinh 23 ngày rồi. bụng thì thoảng hơi ram râm đau như đến tháng nhưng thoáng qua hôm sau lại hết. vợ chồng tôi có quan hệ nhưng cách đây 3 tuần . tôi sợ có thai nên có mua que thử 3 lần đều k có. tôi muốn hỏi. chù kì của tôi nnv là do dùng thuốc hay có thai ạ. thường thì sau quan hệ 3 tuần có xác định có thai qua que thử dc k ạ . hic và nếu do thuốc nên chu kì của tôi bị rối loạn thì tôi có nên tiếp tục dùng hay dừng lại ạ.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau! thuốc tránh thai hàng ngày nó cũng là một loạnnooij tiết tố, nó có thể gây rối loạn kinh nguyệt! gây kinh nguyệt không đều như bạn đang bị! khi bạn dùng thuốc tránh thai hàng ngày rồi, gần như khả năng có bầu của bạn là không có! nên bạn thử que không lên 2 vạch là hợp lý, còn nếu khi bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày mà bị rối loạn kinh nguyệt! bạn có thể dùng để xem tình trạng kinh nguyệt của bạn thế nào, và khi quan hệ dùng biện pháp tránh thai khác như bao cao su! khi kinh nguyệt bạn ổn định bạn có thể dùng lại! nếu dùng lại bị rối loạn thì bạn nên dùng hẳn thân ái chào bạn