bác sĩ cho em hỏi hỏi Em đang mang thai khoảng 4 tháng thì thì có nên làm việc nhiều đứng ngồi nhiều được không có nên kiêng Việc hay là vẫn làm việc tiếp tục đến tháng bao nhiêu thì không được làm việc
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu những đặc thù từ công việc hay lối sống bắt buộc các mẹ phải đứng trong thời gian tương đối dài, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là điều rất cần thiết. Nếu mẹ bị thai kỳ nguy cơ cao và phải đứng làm việc ít nhất 4 tiếng 1 ngày, hãy thảo luận với cấp trên để được chuyển sang công việc có thể ngồi bàn thường - Dành một chút thời gian đi lại, đừng đứng một chỗ quá lâu khi làm việc - Mặc quần tất nếu phải đứng nhiều giờ. - Nếu không tránh được việc phải đứng lâu khi làm việc, hãy tận dụng bất cứ những gì có thể làm chỗ tựa 1 bên chân. Thường xuyên đổi chân trong thời gian làm việc. Bạn muốn nghỉ trước sanh bao lâu tùy thuộc vào sức khỏe của bạn, nghỉ trước sanh 1 vài tuần là được. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn