Chào bác sĩ, vợ chồng em có quan hệ an toàn dùng bcs nhưng khi xong xuôi thì phát hiện bcs bị tuột, vì chưa muốn vỡ kế hoạch nên trưa nay em có đi mua thuốc tránh thai khẩn cấp, uống xong thì em đi vệ sinh nặng, cho em hỏi thì em có cần uống lại viên mới không ạ?
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau! khi bạn uống thuốc vào, thuốc sẽ tan trong dạ dày! và chuyển xuống ruột non được các vi nhung mao ruột non hấp thu trực tiếp, còn bạn đi đại tiện liên quan đến đại tràng, không liên quan ảnh hưởng đến hấp thu thuốc bạn không phải uống lại thuốc bạn nhé thân ái chào bạn