Em mới sanh bé được 3 tháng . Có kinh lại 2 tháng gần đây, em có kinh ngày 23/7 vừa rồi , hết ngày kinh em ngừa thai bằng cách dùng thuốc tránh thai hằng ngày, em uống đc 2 ngày thấy bị tác dụng phụ đau đầu mắc ói nên em ngưng để dùng biện pháp tránh thai khác, ngưng được 3-4 ngày thì sáng hôm nay em lại thấy ra máu ạ . Không biết có phải do ngưng thuốc không ạ ? tại em mới chỉ dungg 2 viên thôi ạ
Trả lời:
Chào bạn. Chảy máu vùng kín sau khi uống thuốc tránh thai là tình trạng không cần quá lo lắng nhưng cũng không nên xem thường. Bạn nên đến khám tại bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa để được chẩn đoán và tư vấn biện pháp tránh thai hiệu quả và phù hợp nhất nhé. Thân mến.