chào bs. tôi sinh mổ đc tròn 9 tháng. và bắt đàu sử dụng thuốc tránh thai Newlevo đc gần 3 tháng. sử dụng hết vỉ đầu tiên . chu kì kinh tháng đó của tôi đến sớm hơn 1 tuần. sang tháng này tôi đã trễ kinh 17 ngày rồi. tôi thử que thì k pải có thai . bụng dưới thi thoảng âm ỉ giống như sắp đến tháng 2-3 hôm nay nhưng vẫn chưa đến. tôi có đi siêu âm ổ bụng thì mọi thứ vẫn bt. nhưng tôi k biết là do td phụ của thuốc hay như nào mà trễ kinh nv. bt chu kì của tôi rất đều. tôi muốn hỏi bs. thuốc newlevo khi uống có lm mất kinh luôn k . thứ 2 là: thuốc tránh thai đó có đảm bảo an toàn tránh thai khi tôi uống hằng ngày vào 1 giờ nhất định k ạ. ( mong bs giải đáp rõ ạ. tôi có hỏi nhưng bs trả lời chung chung quá thành ra tôi k rõ là thuốc newlevo đó có thực sự có td tránh thai k? vì chồng mua rồi và tôi đang dùng nên muốn đc bs tư vấn cho an tâm) cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đây là thuốc tránh thai được sử dụng an toàn cho phụ nữ nữ sau sinh và cho con bú tuy nhiên hiệu quả tránh thai của nó không được tốt bằng các loại thuốc tránh thai hàng ngày khác do đó Nếu bạn sử dụng có các triệu chứng nghĩ do tác dụng phụ của thuốc. Bạn có thể chuyển sang sử dụng các loại thuốc tránh thai khác nếu bạn không cho con bú nữa. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn