dạ bs cho e hỏi có thuốc tránh thai 1 viên 1 tháng ko cho e xin tên thuốc đc ko ạ e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể sử dụng Tránh thai bằng thuốc tiêm. Thuốc tiêm tránh thai Depo-Provera là thuốc tiêm nội tiết ngừa thai ngoài ý muốn trong vòng 03 tháng với một mũi tiêm duy nhất. Hóc môn được sử dụng là progestin. Thuốc tiêm tránh thai cũng hoạt động dựa trên cơ chế tương tự với viên uống tránh thai. Nó ngăn sự rụng trứng và tăng chất nhầy ở lối vào cổ tử cung Theo Planned Parenthood, khi được sử dụng đúng cách, mũi tiêm có tác dụng lên đến 99 phần trăm. Để đảm bảo hiệu quả mong muốn, các bạn nữ nên tiêm thuốc tránh thai mỗi 03 tháng theo khuyến cáo. Nếu bạn nữ tiêm thuốc đúng thời điểm, tỷ lệ mang thai là 1 trong 100 trong một năm dùng thuốc. Thân mến.