bác sĩ cho em hỏi, kì kinh bạn gái em là 31 ngày, ngày bắt đầu hành kinh là 17-7, ngày hết kinh là 23-7, chúng em quan hệ không an toàn vào ngày 28-7 thì khả năng có thai có cao không ạ, em cám ơn
Trả lời:
Chào em Thời gian dễ thụ thai tính theo chu kỳ kinh nguyệt là từ ngày thứ 9 đến ngày 20. Nếu ngày kinh đầu tiên của bạn gái em là ngày 17/7 thì thời gian không an toàn là từ ngày 25/7 đến ngày 5/8. Như vậy, nếu các em có quan hệ không an toàn vào ngày 28/7 thì nguy cơ có thai là rất cao. Bạn gái em cần theo dõi kỳ kinh tiếp theo hoặc có thể sử dụng que thử thai từ ngày thứ 7-10 sau khi quan hệ hoặc khi thấy cơ thể thay đổi để kiểm tra xem mình có thai hay không. Không nên sử dụng que sớm quá vì khi đó nồng độ hCG trong nước tiểu sẽ dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai vì vậy kết quả sẽ không chính xác. Thân mến!