bác sĩ cho em hỏi em đang mang thai khoảng 20 tuần mà chân bị giãn tĩnh mạch phình lên Có cách nào chữa không ạ
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng giãn tĩnh mạch chi do quá trình lâu ngày! làm tĩnh mạch bị giãn ra và không có khả năng co đàn hồi lại như ban đầu! hoặc do tạm thời giai đoạn thai gây chèn ép các mạch máu, làm cho máu về tim giảm gây ứ máu làm tĩnh mạch giãn, ở giai đoạn này thường ít đi lại, cheo chân khi ngủ nên gác chân lên sẽ đỡ hơn, còn giai đoạn thai này sẽ không can thiệp dùng thuốc hay điều trị gì, trừ khi có biến chứng, hay có nguy cơ cao về bệnh đông máu bạn nhé thân ái chào bạn