dạ con chào bác sĩ. dạ con muốn hỏi dạo gần đây âm đạo của con cảm thấy rất ngáy. nhưng không nhiều chỉ châm chít nhẹ thôi ạ. con cảm thấy khó chịu nên đã xem thử thì con thấy bên mép môi âm đạo có nổi mục nhỏ li ti nhô ra. con không biết như vậy là bị bệnh gì. có khi nào con bị sùi mào gà không bác sĩ. con rất lo lắng. mong bác sĩ tư vấn giúp con. con cảm ơn con có hình ảnh hơi nhạy cảm. nhưng mong bác sĩ xem giúp con ạ
Trả lời:
Chào bạn. Ở nữ giới, bệnh sùi mào gà tiến triển theo 3 giai đoạn. Bệnh có khả năng phát và biến chứng trên nhiều bộ phận từ cơ quan sinh dục, đến tay, chân , miệng, hậu môn. Ở môi lớn, môi nhỏ, âm đạo, âm hộ xuất hiện những nốt sùi nhỏ màu hồng. Cũng có thể xuất hiện ở hậu môn, miệng nếu thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng và hậu môn không an toàn. Các nốt sùi mềm nhũn, bề mặt sần sùi và không gây đau đớn, ngứa rát. Một thời gian chúng sẽ phát triển to hơn, chúng có thể mọc riêng lẻ hoặc từng chùm như hoa súp lơ hay mào gà. Giữa các nốt mụn này có thể ấn ra mủ kèm máu, khiến cho vùng da dễ bị lỡ loét, viêm nhiễm, ngứa ngáy và có mùi hôi khó chịu. Cảm giác khó chịu, nếu lan ra vùng nếp gấp bẹn, quanh hậu môn khiến việc đi lại vướng víu. Một số trường hợp bị ở miệng gây khó khăn cho việc ăn uống. Bạn nên đến khám tại bác sĩ chuyên khoa da liễu hoặc phụ khoa để được chẩn đoán. Chúc bạn sức khỏe.