thưa bac sĩ vợ em nam nay 24 tuổi, có tiền sử thấp dạ con.và cũng bị nhỡ 2 lần.lần 3 theo bênh viện phụ sản trung ương vợ em cung sinh được một bé trai.bây giờ con em cũng 2 tuổi rồi vợ e bắt đầu mang bầu mới hơn 1 tháng.thỉnh thoảng có râm râm đau bụng bên trái.thưa bác sĩ như vậy là biểu hiện gì.và vợ em có tiền sử vậy cần phải chú ý gì ạ.mong bác sĩ chỉ dúp ạ.
Trả lời:
Chào em Nếu vợ em có tiền sử sa tử cung thì khi có thai em nên đưa vợ đi khám và theo dõi tại cơ sở có chuyên khoa phụ sản Chú ý Không nên vận động mạnh và hãy từ bỏ thói quen ngồi xổm để tránh tạo áp lực xuống vùng bụng dưới. Đau bụng có nhiều nguyên nhân có thể do thai hoặc không, lưu ý nếu đau bụng mà ra máu âm đạo thì nguy cơ sảy thai em nên đi khám chuyên khoa sản kịp thời Thân mến chào em