chào bs , em tháng trước có sự dụng thuốc tránh thai hằng ngày đến tháng này đã có limn lai, đã hết kinh 3 ngày rồi nhưng khi đi vệ sinh lấy giấy lâu vẫn thấy máu nâu vón cục là do bị gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cục máu trong kỳ kinh thường xuất hiện trong những ngày đầu của kỳ. Theo các chuyên gia, đây là hiện tượng hết sức bình thường. Kỳ kinh xảy ra khi các lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc, do đó sẽ làm thay đổi dòng chảy kinh: có ngày sẽ rất nhiều, có ngày sẽ rất ít. Máu đóng cục trong kỳ kinh là một tình trạng rất điển hình khi tốc độ và thể tích dòng chảy kinh tăng lên. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì đây là một phần của thời kỳ kinh nguyệt. Thông thường, tình trạng này không có gì nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn đang trong thời gian những ngày đầu của kỳ kinh. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều cục máu đông kích thước lớn thì có thể bạn đang bị chảy máu kinh nguyệt. Mặc dù tình trạng này không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó có thể làm bạn mệt mỏi và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn nghi ngờ mình mắc phải tình trạng này, hãy đi gặp bác sĩ để được tư vấn chi tiết hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn