chào bác sĩ. cho em hỏi em bị đa nang tuyến vú hai bên lâu rồi nhưng năm ngoái một bên u lên em đi khám và hút dịch ra xét nghiệm thì lành tính nhưng thỉnh thoảng em hay bi nhức lên trong ngực trái rồi hết nhói hoài mấy ngày nay . rồi em cũng mới vừa hết kinh xong vậy em có cần phải đi khám lại không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bao nhiêu tuổi rồi? thông thường nang vú không cần phải điều trị đặc hiệu gì, trường hợp nang lớn hơn 4 cm hoặc viêm xuất huyết mới can thiệp. Nang vú là tổn thương lành tính. Trường hợp đau vú là do nội tiết tố nữ kích thích mô vú gây đau theo chu kỳ kinh. Nếu bạn lớn hơn 35 tuối có thể tự khám vú, có u gì không và siêu âm nhũ ảnh mỗi 2 năm 1 lần. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn